#จัดงานเลี้ยง   #จัดบุฟเฟ่ต์ราคาถูก  #บุฟเฟ่ต์งานเลี้ยง  #อาหารค็อกเทล  #จัดอาหารบุฟเฟ่ต์   #บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่  #รับจัดเลี้ยง  #catering #เคเทอริ่ง  #จัดเลี้ยงนอกสถานที่ #บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ #รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ #จัดเคเทอริ่ง 
หัวใจสำคัญ ทำธุรกิจ เคเทอริ่ง ให้ประสบความเร็จ
 
             Cateringหรือการรับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ร้านอาหารหลายๆ ร้าน ใช้ต่อยอดให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น แต่หากเจ้าของร้านอาหารหรือคนที่สนใจธุรกิจด้านนี้ ท่านใดสงสัยว่าถ้าจะทำธุรกิจนี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เรามี 4 ห้องหัวใจ ในการทำธุรกิจ รับจัดเลี้ยงเคเทอริ่ง  ให้ประสบความสำเร็จมาฝากค่ะ..
 
                เคเทอริ่งรับจัดบุฟเฟ่ต์ อาหารค็อกเทล


1.หัวใจเรื่องรสชาติอาหาร
            เจ้าของธุรกิจและร้านอาหารหลายคนเข้าใจว่าการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่น่าจะเหมือนกับการทำร้านอาหาร แค่ทำอาหาร เสิร์ฟ เก็บของ ก็จบ! แต่ไม่ใช่แบบนั้น! การทำ   ธุรกิจCatering ที่เป็นมากกว่าธุรกิจการทำอาหาร จุดเด่นเรื่องรสชาติอาหารจะ ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแบบสไตล์ของตัวเอง เพื่อเอามาทำให้เป็นจุดแข็ง รสชาติอาหารแต่ละอย่างต้องมีรสชาติเฉพาะตัว การใช้เครื่องปรุงรส วัตถุดิบต่างๆตัองดี มีคุณภาพ จุดเด่นที่ นอกเหนือจากรสชาติอาหารที่มีความอร่อยแล้ว ก็คือรูปร่างหน้าตา   อาหารต้องสวยงามไม่เหมือนใคร  สามารถดัดแปลงเมนูโบราณให้ดูโมเดิร์นได้  อีกทั้ง ยังต้องสามารถสร้างความแปลกใหม่ให้งานเลี้ยงต่างๆ ได้ด้วยการใช้ไอเดียตกแต่งให้อาหารเข้ากับบรรยากาศสถานที่ ผู้ทำธุรกิจควรจะต้องศึกษาเรื่องอาหารอย่าง   จริงจัง เพราะการทำอาหารให้อร่อยต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ ตลอดจนกรรมวิธีในการประกอบอาหารต้องมีความ  พิถีพิถัน ประณีต มีขั้นมีตอนเพื่อให้อาหารน่ารับประทาน และที่สำคัญต้องมีหัวใจที่รักให้การทำงานอาหารด้วยนะคะ ถึงจะช่วยให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จ หากเรามีใจรักแล้ว ด้านอื่นๆก็จะส่งผลประสบความสำเร็จตามมาค่ะ
จัดเลี้ยงนอกสถานที่ บริการจัดเลี้ยง
 
2.หัวใจด้านบริการ Service Mind   
      ถือเป็นหัวใจสำคัญของงานบริการ คนที่ทำงานบริการจะต้องให้บริการแก่ลูกค้าด้วยจิตใจที่รักงานบริการอย่างเต็มเปี่ยม และแสดงออกให้ลูกค้าเห็นถึงความเอาใจใส่ของคุณที่มีต่อลูกค้าให้สมกับที่เป็นพนักงานบริการลูกค้า ซึ่งบริการจะดีได้นั้นต้องมาจากพนักงานที่มีความสุขในการทำงานและให้บริการจากหัวใจ การทำธุรกิจ Catering ไม่ได้ขายแค่อาหารอย่างเดียว เพราะถ้าเราขายแค่อาหารก็จะต้องไปแข่งกับร้านอาหารต่างๆ แต่ละร้านมีความอร่อยอยู่แล้ว แต่ที่เราต้องเพิ่มคือเรื่องของการให้บริการ การเซอร์วิสลูกค้า สิ่งสำคัญคือการมีทีมงานที่ดี เป็นมืออาชีพ ซึ่งต้องเริ่มตั้งแต่การคัดสรรพนักงาน ใช้เวลาในการฝึกนานกว่าที่เขาจะให้บริการที่ดีและมีใจที่รักงานบริการมาจากข้างใน นอกจากนี้องค์กรที่น่าอยู่ก็สำคัญ เมื่อพนักงานมีความสุข มีความเป็นมิตร เวลาเขาทำงานก็จะสามารถส่งต่อความสุขตรงนี้ให้แก่ลูกค้าได้

เคเทอริ่ง รับจัดเคเทอริ่ง
 
 
3.ต้องมีความเป็นมืออาชีพ Professional
         ธุรกิจ Catering การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ แต่ละครั้งไม่มีใครสามารถเดาได้ล่วงหน้าเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรหน้างานบ้าง ไม่ว่าจะเป็นด้านที่สถานที่อาจจะไม่พร้อม สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย (จัดงานแบบ Outdoor) จำนวนแขกที่ร่วมงานอาจมากเกินคาด ด้านพนักงานที่อาจบริการได้ไม่ทั่วถึง ฯลฯ ฉะนั้นทักษะด้านการบริหารจัดการจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ แถมยังต้องมีทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ต้องมีแผนสำรองสำหรับแต่ละงานเสมอ เช่น ถ้าฝนตกจะทำอย่างไร หากลูกค้าต้องการสั่งอาหารเพิ่มทำอย่างไร เพราะการที่เจ้าของงานตัดสินใจจ้างเรา เขาต้องการคนที่มืออาชีพมากที่สุด ที่สามารถช่วยบริหารจัดการและวางแผนให้งานของเขาดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ใครที่อยากจะลองเข้ามาศึกษาธุรกิจนี้ต้องฝึกทักษะด้านการบริหารจัดการ และคอยฝึกพนักงานบริการอยู่เสมอ  เพราะการบริการนั้นสำคัญมาก เป็นการสร้างความประทับใจให้แขกและลูกค้าของเราไม่รู้ลืม การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เป็น และทำให้ดี จะทำให้ธุรกิจของคุณไปได้ไกลและเติบโตขึ้นไปอีกแน่นอน
 

อาหารค็อกเทลสวยๆจัดเลี้ยงค็อกเทลรับจัดอาหารค็อกเทล
 
                                                     
                                                                4.มีความคิดสร้างสรรค์                                                                                
           ปัจจุบันมีเคเทอริ่งมากมายนับว่าหลากหลายเจ้า ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สูงมากในตลาดสำหรับธุรกิจนี้ สิ่งที่เราต้องคำนึงอยู่เสมอคือการไม่หยุดที่จะพัฒนาไอเดียใหม่ๆ ความคิดสร้างสรรค์ รูปแบบการจัดงาน สามารถจัดได้ตอบโจทย์ลูกค้า จัดได้หลากหลายสไตล์ คิดเมนูอาหารแปลกใหม่ สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆขึ้นมา การจะจัดงานแต่ละครั้งเราต้องรู้ว่าลุกคาต้องการอะไร ชอบแบบไหน เขาไม่ได้ต้องการแค่อาหาร แต่ต้องการให้บรรยากาศของงานออกมาสวยและดูดีประทับใจแขกมากที่สุด ดังนั้นหน้าที่ของเคเทอริ่งคือจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ครีเอท ช่วยลูกค้าออกไอเดีย และต้องพยายามที่จะสร้างมูลค่าให้กับงานแต่ละงานที่เราจัดให้มันมีอะไรมากกว่าความอร่อย ดูว่าลูกค้าต้องการอะไร สร้างความแปลกใหม่ให้แก่เขาทั้งในเรื่องของอาหาร รสชาติ ความสวยงาม ออกแบบการให้บริการให้ตรงใจลูกค้ามากที่สุด!

จัดงานเลี้ยงจัดค็อกเทลราคาถูกเคเทอริ่ง
                                                                                   
“ซอสามสาย รับจัดเลี้ยงเคเทอริ่ง” ให้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่อันดับ 1 ของไทยเปิดบริการมาแล้วมากกว่า 30 ปีหากคุณกำลังมองหาเคเทอริ่งคุณภาพนึกถึง“ซอสามสาย”สร้างความประทับใจให้ลูกค้ามาแล้วมากมาย นับไม่ถ้วน งานคุณภาพ ทีมงานมืออาชีพ มีประสบการณ์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เราพร้อมสร้างบรรยกาศงานให้คุณได้สวยตรงใจ ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอาหาร การันตีด้วยร้างวัลด้วยรางวัล “AEC Best Quality Award 2018”
 
_____________________________________________________________________________

 
" Sawsamsai รับจัดเลี้ยงอันดับต้นๆของเมืองไทย "
 


 
ติดต่อเรา
_________________ 

​ _________________