#about us #catering #รับจัดเลี้ยง #our story #about us #catering #รับจัดเลี้ยง #our story #about us #catering #รับจัดเลี้ยง #our story #about us #catering #รับจัดเลี้ยง #our story #about us #catering #รับจัดเลี้ยง #our story  

OUR STORY

ผู้ก่อตั้ง

คุณศิริพันธุ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

Founder of SAWSAMSAI catering

      “ซอสามสาย” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๓ โดยคุณศิริพันธุ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เปิดดำเนินกิจการร้านอาหารครั้งแรกภายใต้ชื่อ The Cafeteria ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ซอสามสาย” อันเป็นสัญลักษณ์ของ คุณศิริพันธุ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้เป็นนักดนตรีเดี่ยวซอสามสายที่มีชื่อเสียงในอดีต มีศักดิ์เป็นถึงหลานพระยาภูมีเสวิน(จิตร จิตรเสวี) มีศักดิ์เป็นคุณตา และได้รับถ่ายทอดวิชาความสามารถการเล่นซอสามสายมาจากคุณตา ทำให้โด่งดัง และมีมีผลงานมากมาย ตั้งแต่สมัยช่องสี่บางขุนพรหม

และก่อนที่จะพาท่านเข้าไปทำความรู้จักกับ "ซอสามสาย"

      ขอคารวะผู้เป็นทั้ง “แม่” และ “ครู” ท่านผู้นี้คือ คุณจงจิตร์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา(พ.ศ. ๒๔๖๔ – พ.ศ.๒๕๔๘) หรือ “คุณแม่เป้า” คุณแม่… คือผู้ให้แรงบันดาลใจที่ทำให้ร้านอาหาร “ซอสามสาย” ดำเนินกิจการเพื่ออนุรักษ์อาหารตำรับไทยตามรอยแม่ อาหารไทยโดยตำราและรสมือแม่ รับประกันได้ว่าเป็นรสไทยแท้แต่โบราณ และอาหารบางชนิด แทบจะไม่มีใครเคยได้ลิ้มรส หรือแม้แต่ได้ยินชื่อ ทั้งหมดนี้ “ซอสามสาย” โดยลูกหลานของ “แม่เป้า” ได้สืบทอดและทำการเผยแพร่มาเป็นเวลาช้านาน จนเป็นที่ยอมรับทั้งคนไทย และชาวต่างชาติที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า… “ใช่เลย รสชาติแบบไทยแท้แต่โบราณ”

SAWSAMSAI

Catering Service

ซอสามสาย เคเทอริ่ง

      “ซอสามสาย เคเทอริ่ง” บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ทุกรูปแบบ อาทิ รับจัดบุฟเฟ่ต์ อาหารไทยและนานาชาติ รับจัดทำบุญบ้านแบบครบวงจร จัดอาหารเลี้ยงพระ จัดค็อกเทล ค็อฟฟี่เบรค โต๊ะไทย โต๊ะจีน อาหารเซตไทยฝรั่ง รับจัดเลี้ยงงานแต่งงาน พิธีเช้า รับจัดงานฉลองมงคลสมรสเย็น ด้วยทีมงานมืออาชีพและเชฟระดับโรงแรม งานคุณภาพ สามารถจัดให้เข้าได้กับทุกธีมงาน ลูกค้าดารา เซเลป และบริษัทชั้นนำระดับประเทศ ไว้วางใจเลือกใช้บริการ สามารถรองรับแขกได้ถึง 2,000 ท่านต่อวัน  การจัดตกแต่งอย่างวิจิตรและบรรจง คงรสชาติต้นตำรับไทยแท้  เนรมิต “งานเลี้ยง” ของคุณให้สวยสมบูรณ์แบบ ดูดี มีระดับ ตรงตามความต้องการของลูกค้า

      อีกทั้งเมนูของซอสามสาย เปี่ยมด้วยอาหารไทยรสโบราณที่หารับประทานยาก อาทิ เช่น หมี่กรอบชาววัง, แกงมัสหมั่นเนื้อน่อง, แกงกุ้งนอกครก, แกงเขียวหวานเนื้อน่อง พริกขี้หนู บรั่นดี, แสร้งว่าสามเกลอ, ขนมจีนน้ำพริก ผักทอด กุ้งทอดและเหมือด, น้ำพริกใบมะกรูด หมูเปรี้ยว, ผัดพริกขิงแห้งปลาดุกฟู ให้ “ซอสามสาย” ได้รับใช้และเตือนให้ท่านระลึกถึงเวลาย้อนยุคไปด้วยกันนะคะ

RESTAURANT

ร้านอาหารซอสามสาย

      ปัจจุบันร้านอาหารซอสามสาย มีสาขาที่สุขุมวิท ซอย 61 เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านและสวน ติดกับห้างพาร์คเลน สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถห้างพาร์คเลน ร้านอาหารเป็นบ้านสองชั้นแบบโบราณมีเทอร์เรส มีสวนร่มรื่น ภายในร้านตกแต่งแบบไทยประยุกต์ เรียบง่ายสะอาดตา ชั้นสองมีห้องจัดเลี้ยงที่รองรับแขกได้ ประมาณ 25 ท่าน สำหรับจัดงานสังสรรค์ในโอกาสพิเศษต่างๆหรือจัดประชุมกลุ่มย่อยๆ ตลอดจนจัดงานแต่งงาน พิธีเช้าหรือเย็น งานทำบุญเลี้ยงพระโดยสามารถรองรับได้กว่า 100 ท่าน

Presentation

ทำไมต้องเลือกเรา

ลูกค้าของเรา

our customer

ส่วนหนึ่งจากลูกค้าที่ไว้วางใจใช้บริการ ซอสามสาย เคเทอริ่ง

“ซอสามสาย” เริ่มขยายกิจการไปสู่การจัดเลี้ยงนอกสถานที่เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๒ โดยได้รับเกียรติจัดอาหารให้ผู้บริหารระดับสูง และลูกค้า
ของ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย เป็นลูกค้ารายแรก ที่ยังคงไว้วางใจใช้กิจการของเราจวบจนทุกวันนี้ เรายึดคติพจน์ของ “ความพอเพียง” ไม่เร่ง
ขยายกิจการและ “อนุรักษ์ – รักษาคุณภาพ” เพราะตระหนักดีว่า อาหารไทยมิใช่ทำได้อย่างลวกๆขอไปที อาหารไทยต้องการความประณีตและ
สุนทรีย์เพื่อคงไว้ซึ่งรสละมุน ที่ตัวท่านเองคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่อาจลืมเลือนไปบ้าง… เพราะวิถีชีวิตยุคโลกาภิวัตน์ แต่ใช่ว่าจะนิ่งอยู่กับที่
บางอย่างเราก็ปรับให้เข้ากับยุคโมเดิร์น ด้วยการพัฒนาอาหารแบบ Fusion แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบไทยแท้

     “ซอสามสาย” เริ่มขยายกิจการไปสู่การจัดเลี้ยงนอกสถานที่เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๒ โดยได้รับเกียรติจัดอาหารให้ผู้บริหารระดับสูง และลูกค้า ของ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย เป็นลูกค้ารายแรก ที่ยังคงไว้วางใจใช้กิจการของเราจวบจนทุกวันนี้ เรายึดคติพจน์ของ “ความพอเพียง” ไม่เร่งขยายกิจการและ “อนุรักษ์ – รักษาคุณภาพ” เพราะตระหนักดีว่า อาหารไทยมิใช่ทำได้อย่างลวกๆขอไปที อาหารไทยต้องการความประณีตและ สุนทรีย์เพื่อคงไว้ซึ่งรสละมุน ที่ตัวท่านเองคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่อาจลืมเลือนไปบ้าง… เพราะวิถีชีวิตยุคโลกาภิวัตน์ แต่ใช่ว่าจะนิ่งอยู่กับที่ บางอย่างเราก็ปรับให้เข้ากับยุคโมเดิร์น ด้วยการพัฒนาอาหารแบบ Fusion แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบไทยแท้

clientlo1
clientlo2
clientlo3
clientlo4
clientlo5
clientlo6
clientlo7
clientlo8